Bạn sẽ hối hận nếu không biết cách sử dụng sim 4G Viettel  

Bạn sẽ hối hận nếu không biết cách sử dụng sim 4G Viettel. Mạng 4G đã được phủ sóng, mang lại những ưu điểm vượt trội về tốc độ truyền tải, độ trễ thấp cùng rất nhiều tiện ích khác. Chính bởi vậy, rất nhiều người đã không ngần ngại mà chuyển đổi từ sim 2G/3G sang sim 4G. Nếu bạn còn chưa nắm rõ cách sử dụng 4G Viettel, hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

1. Sử dụng điện thoại hỗ trợ công nghệ 4G

Điện thoại hỗ trợ công nghệ 4G

Nếu bạn có ý định sử dụng mạng 4G điều đầu tiên các bạn cần phải sở hữu một chiếc điện thoại có hỗ trợ công nghệ 4G.

Để biết được điều đó, các bạn có thể kiểm tra rất đơn giản. Bạn cần truy cập vào mục CÀI ĐẶT, kiểm tra xem có thấy xuất hiện 4G hay LTE hay không. Nếu có chứng tỏ điện thoại của bạn đã có hỗ trợ mạng 4G, còn nếu không tức bạn chỉ có thể sử dụng mạng 2G/3G mà thôi.

Cụ thể các bước kiểm tra cho một số điện thoại phổ biến như sau:

Với dòng máy Samsung: Vào cài đặt, chọn các mạng di động, chọn tiếp chế độ mạng và xem có LTE không. (Nếu hỗ trợ 4G máy sẽ có LTE/WCD-MA/GSM)

Với dòng máy iPhone: vào cài đặt, chọn di động, chọn tiếp thoại & dữ liệu. (Nếu hỗ trợ 4G máy sẽ có LTE)

Với dòng máy Nokia Lumia 930: vào cài đặt, chọn mạng di động + sim, chọn tiếp tốc độ kết nối cao nhất. (Nếu hỗ trợ 4G máy sẽ có 4G)

Với dòng máy Blackberry: vào cài đặt, chọn mạng và kết nối, chọn tiếp chế độ mạng. (Nếu hỗ trợ 4G máy sẽ có 4G&3G hoặc 4G&3G&2G)

>> Xem thêm: Sim 3G Viettel và những khuyến mãi giật mình

2. Chuyển đổi sim 3G sang 4G Viettel

Chuyển đổi sim 4G Viettel

>> Xem thêm: Bí kíp mua sim 4G Viettel giá siêu rẻ, Data siêu khủng

Biết cách sử dụng sim 4G Viettel, trước hết các bạn cần chuyển đổi sim đang dùng sang sim 4G. Nếu chưa chắc chắn sim mình đã được chuyển đổi hay chưa, các bạn có thể tự kiểm tra theo các bước:

  • Trên điện thoại, vào website Vietteltelecom.vn/4gviettel
  • Chọn tra cứu theo số điện thoại
  • Trong ô Nhập số điện thoại hãy nhập số điện thoại mà mình muốn kiểm tra
  • Nhấp chọn Lấy mã xác thực. Khi hệ thống gửi về máy qua tin nhắn mã xác thực các bạn hãy nhập vào ô Nhập mã xác thực
  • Nhấn chọn Kiểm tra.

Nếu đã biết chắc sim của mình chưa được chuyển đổi, các bạn hãy mang đến các cơ sở, trung tâm của Viettel để tiến hành chuyển đổi.

Việc chuyển đổi sim chính là bước không thể thiếu trong cách sử dụng 4G Viettel. Các bạn đừng quên bước quan trọng này nhé.

3. Chọn gói cước 4G phù hợp để dùng cho sim 4G Viettel

Các gói cước 4G Viettel

Khi đã có điện thoại tích hợp 4G, có sim 4G Viettel, cách sử dụng sim 4G Viettel là bạn cần chọn cho mình gói cước 4G phù hợp.

Hiện nhà mạng Viettel đang cho triển khai rất nhiều các gói cước với dung lượng data cũng như cước phí khác nhau. Tùy vào mức độ sử dụng mạng của mỗi người mà mỗi bạn chọn cho mình gói cước khác nhau.

Đã xong mọi bước cần thiết, cách sử dụng 4G Viettel như thế nào chỉ đơn giản là truy cập mạng và tìm kiếm, xem những điều mình thích phải không nào.

Sẽ rất hối hận nếu bạn không biết cách sử dụng sim 4G Viettel đó nhé. Hãy nhanh chóng kiểm tra điện thoại của mình và chuyển đổi sim 4G để được tận hưởng nhiều điều thú vị. Cách sử dụng 4G Viettel cụ thể như trong bài viết trên các bạn nhé.

>> Xem thêm: 4G Viettel phủ sóng ở đâu bạn đã biết chưa?

Nếu các bạn còn gì chưa tỏ về mạng 4G Viettel, hãy truy cập website https://dichvu3g.com/ để tìm hiểu thêm nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *