Bạn có biết 1 căn cước công dân đăng ký được mấy sim Viettel?

Theo quy định của nhà mạng Viettel hiện nay với 1 người, 1 CCCD chỉ có thể đăng ký được số sim trả trước, trả sau nhất định. Các số sim bắt buộc phải đăng ký chính chủ, không có trường hợp sim rác như trước đây. Vậy 1 người có thể đăng ký được mấy sim Viettel? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

1. 1 người 1 căn cước công dân đăng ký được mấy sim Viettel?

Hướng tới bảo vệ lợi ích của người dùng, nhà mạng Viettel đã thu hồi toàn bộ các loại sim rác tránh tình trạng một người có thể cầm đến hàng chục, thậm chí hàng trăm đầu sim. Chính vì vậy giờ đây Viettel đã giới hạn số lượng sim trên một người, một căn cước công dân đăng ký mang lại sự thuận lợi cho hoạt động quản lý cũng như hạn chế các đối tượng lừa đảo hoặc sử dụng sim với mục đích không chính thống.

Thực tế nhiều người vì công việc hoặc nhu cầu liên lạc lớn cần sử dụng nhiều sim điện thoại, vậy 1 người có thể đăng ký bao nhiêu sim?

Theo như quy định của nhà mạng Viettel đối với mỗi công dân, sử dụng 1 thẻ căn cước công dân có thể đăng ký tối đa số sim như sau:

  • Không quá 3 số đối với sim trả trước, Dcom.
  • không quá 10 số đối với sim trả sau, Dcom.

2. Cách đăng ký hòa mạng sim Viettel

Đăng ký hòa mạng sim Viettel là việc người dùng sau khi mua sim sẽ thực hiện kích hoạt để sử dụng. Cách đăng ký cũng khá đơn giản là nhanh chóng đối với tất cả các đầu số sim trả trước, trả sau. Cụ thể là:

  • Hình thức đăng ký: Trực tiếp tại điểm giao dịch của Viettel.
  • Thủ tục đăng ký: Người đăng ký hòa mạng cần mang theo các giấy tờ tùy thân là căn cước công dân bản chính và bản sao còn hạn sử dụng. Người đăng ký bắt buộc phải là công dân đủ 18 tuổi.
  • Cước phí hòa mạng: Phí hòa mạng mới là 60.000 đồng/thuê bao/lần.

Sau khi đăng ký hoà mạng có thể sử dụng bình thường để liên lạc. 

  • Đối với sim trả trước kích hoạt sim bằng cách gọi theo cú pháp: 900 và bấm gọi.
  • Đối với sim trả sau đã được nhà mạng hỗ trợ nên không cần kích hoạt.

3. Lưu ý khi đăng ký sim chính chủ

Để đảm bảo cho việc sử dụng sim điện thoại lâu dài, người dùng nên đăng ký chính chủ với số sim của mình tuyệt đối không nên mượn người khác đứng tên. Hiện nay, rất nhiều ứng dụng đều được liên kết với số điện thoại từ ứng dụng smart banking, ví điện tử, các tài khoản cá nhân,… Trường hợp bạn không may làm mất các tài khoản này nếu không chính chủ sẽ không thể lấy lại được.

Sau khi đăng ký sim chính chủ bạn cần thực hiện việc kiểm tra lại thông tin xem đã chính xác hay chưa. Cách thực hiện như sau:

Cách 1: Soạn tin theo cú pháp CMT [Số CCCD] gửi 195.

Cách 2: Soạn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414.

Sau khi kiểm tra thông tin nếu có bất cứ sai sót nào cần báo ngay lại với nhân viên tại điểm giao dịch để được cập nhật và thay đổi kịp thời.

Nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời thắc mắc 1 căn cước công dân đăng ký được mấy sim Viettel. Mong rằng những thông tin này là hữu ích giúp bạn sử dụng sim một cách thông minh và dễ dàng hơn. 

Rate this post
Share this article
Shareable URL
Prev Post

Cách đăng ký ESIM, kích hoạt sim và kiểm tra số điện thoại

Next Post

Tổng hợp 4 cách kiểm tra thông tin số điện thoại Viettel tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next

3GB dùng được bao lâu

3GB  dùng được bao lâu? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách dùng tâm hiện nay. Bởi vì không phải…
tìm hiểu 3gb bằng bao nhiêu mb