2gb dùng được bao lâu

2gb dùng được bao lâu

Các nhà mạng liên tục tung ra các gói mạng data theo ngày, theo tháng với giá cực ưu đãi. Và đương nhiên trong mỗi gói mạng data sẽ có quy định riêng về dung lượng tối đa mà người dùng có thể sử dụng để truy cập internet trong một ngày hoặc một tháng. Nếu như gói mạng mà bạn đang dùng hoặc đang dự định đăng ký có quy định dung lượng là 2gb. Và bạn đang phân vân không biết 2GB dùng được bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết.

2GB dùng được bao lâu?

Thông thường với bất kỳ nhà mạng nào, mặc dù khi quy định ở gói cước data ghi đơn vị dung lượng là GB nhưng khi tính mức tiêu hao dung lượng thì hầu hết các nhà mạng đều tính theo đơn vị MB hoặc KB. Vậy 2GB bằng bao nhiêu KB. bằng bao nhiêu MB?

2gb dùng được bao lâu
2GB dùng được bao lâu tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người
  • 1GB = 1024MB
  • 1MB = 1024KB

Suy ra 2GB = 2048MB và 2GB = 2097152 KB

Trên thực tế, đối với nhiều người mức dung lượng này là quá đủ để truy cập mạng internet mỗi ngày. Thậm chí chỉ với 2GB dung lượng có người còn có thể sử dụng thoải mái đến cả tháng. Nhưng với nhiều người với mức dung lượng này lại không đủ sử dụng đến 1 ngày.

Lý do đơn giản vì nhu cầu sử dụng mạng internet của mỗi người là khác nhau, người dùng ít người dùng nhiều. Hơn nữa, tùy thuộc vào ứng dụng mà người dùng truy cập trong ngày thì thời gian 2GB dùng được bao lâu cũng sẽ khác nhau.

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tính chi tiết mức tiêu hao dung lượng ở một số các ứng dụng, trình duyệt cần đến mạng internet phổ biến. Bạn hãy dựa vào đó để cân nhắc nhắc 2GB dung lượng có thật sự phù hợp, có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn trong 1 ngày hay 1 tháng không trước khi đăng ký.

2GB xem youtube được bao lâu

Xem youtube nói chung hay xem các clip, video cần đến mạng internet nói riêng có thể nói rằng là hành động tiêu tốn dung lượng nhiều nhất. Thông thường với mỗi một phút bạn truy cập xem video sẽ tiêu tốn hết khoảng 4MB. Tuy nhiên sẽ tùy thuộc vào độ phân giải của mỗi video thì mức tiêu hao dung lượng sẽ lại chênh lệch khác nhau.

2gb sử dụng xem youtube liên tục
2GB sử dụng xem youtube, video liên tục chỉ được khoảng 3 tiếng đến 6 tiếng là hết

Cụ thể xem video có độ phân giải chuẩn 360p sẽ tiêu tốn khoảng 5,25MB dung lượng cho mỗi một phút xem. Theo đó, khi bạn đăng ký gói mạng 2GB một ngày chỉ để xem mỗi video, youtube thì sẽ xem được trong khoảng thời gian 3 tiếng đến 6 tiếng là hết.

Có một cách giúp bạn dễ dàng kiểm tra được mức tiêu hao dung lượng của ứng dụng youtube đó là vào cài đặt, tìm đến mục dữ liệu di động, kéo xuống dưới là hệ thống sẽ hiển thị dung lượng mà ứng dụng youtube tiêu hao trong 1 ngày.

2GB chơi game liên quân, pubg mobile được bao lâu

2GB dùng được bao lâu nếu chơi game liên quân, pubg mobile? Theo mức tính toán tiêu hao dung lượng khi người dùng sử dụng dữ liệu để chơi game là mỗi một trận 15 phút sẽ tiêu tốn khoảng từ 20MB đến 50MB. Như vậy với 2GB dung lượng sử dụng để mỗi chơi game thì bạn sẽ chơi được khoảng 40 trận.

2GB đọc tin tức, lướt facebook được bao lâu

Trong trường hợp bạn sử dụng mạng internet không xem youtube, không chơi game mà chỉ để lướt facebook, đọc tin tức, liên lạc gọi điện nhắn tin thì mức dung lượng 2GB một ngày là quá dư thừa. Thậm chí chỉ cần đăng ký gói 2GB 1 tháng bạn cũng đã có thể dùng được thoải mái rồi.

Mỗi một phút đọc tin tức, lướt facebook sẽ chỉ tiêu tốn vỏn vẹn khoảng 1MB. Như vậy với 2GB là bạn có thể sử dụng được đến 34,1 giờ. Nhưng đâu phải lúc nào bạn cũng cầm máy điện thoại để đọc tin tức hay là lướt facebook đâu đúng không?

2gb 4g dùng được bao lâu
Nhu cầu sử dụng mạng internet chỉ để đọc báo, lướt facebook thì 2GB có thể dùng được thoải mái cả tháng

Theo thống kê, nếu người dùng chỉ sử dụng mạng để đọc tin tướt, lướt facebook thì mỗi ngày tối đa cũng chỉ sử dụng khoảng 30 phút đến 1 tiếng mà thôi. Theo đó, mỗi ngày chỉ tiêu hao hết khoảng 30MB đến 60MB là cùng. Tóm lại với 2GB với nhu cầu chỉ sử dụng để đọc tin tức thì bạn cứ yên tâm sử dụng đến cả tháng thoải mái, thậm chí cuối tháng vẫn còn thừa là chuyện bình thường.

Bên cạnh đó, với nhu cầu gửi và nhận email, kể cả bạn có hoạt động sử dụng liên tục cả 24 giờ một ngày thì cũng chỉ tiêu tốn mức dung lượng là 400KB.

Như vậy có thể khẳng định rằng 2GB dùng được bao lâu là hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên có thẻ giúp cho bạn biết rõ chi tiết về 2GB dùng được bao lâu. Nếu như bạn còn câu hỏi thắc mắc nào liên quan, hãy cứ để lại bình luận ở dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp miễn phí trong thời gian sớm nhất. Và cuối cùng, đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người cùng biết 2GB 4G dùng được bao lâu nhé.   

Rate this post
Share this article
Shareable URL
Prev Post

Cách cài nhạc chờ Vinaphone

Next Post

4G Vinaphone 7 ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next

3GB dùng được bao lâu

3GB  dùng được bao lâu? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách dùng tâm hiện nay. Bởi vì không phải…
tìm hiểu 3gb bằng bao nhiêu mb