Sim trả trước là gì

sim trả trước là gì

Với những ai đang sử dụng điện thoại di động thì chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với sim trả trước hay trả sau. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phân biệt được 2 loại sim này cũng như nên sử dụng loại nào cho phù hợp và tiết kiệm nhất. Vậy sim trả trước là gì?

Sim trả trước là gì?

SIM trả trước là các thuê bao số điện thoại di động người dùng phải nạp tiền vào tài khoản số điện thoại đó trước để sử dụng các dịch vụ như thực hiện cuộc gọi đi hay đăng ký các dịch vụ sử dụng internet.

sim trả trước là gì
Sim trả trước là gì?

Thẻ SIM trả trước thường đi kèm với một số tiền tín dụng đóng vai trò là số dư tín dụng với nhà cung cấp dịch vụ mạng di động. Khi thực hiện cuộc gọi đến các số điện thoại khác, thời gian đàm thoại hoặc sử dụng các dịch vụ khác như đăng ký các gói cước 4G, nhà cung cấp mạng sẽ tính phí và trừ đi số tiền tín dụng có trong thẻ SIM đến khi nào số dư trong thẻ SIM về 0, việc thực hiện các cuộc gọi đi hay dịch vụ sẽ bị ngừng ngay lập tức.

Lúc này, để tiếp tục sử dụng các dịch vụ trên, bạn phải bổ sung tiền vào thẻ SIM để tiếp tục sử dụng các dịch vụ bằng các phương thức nạp tiền vào số thuê bao trả trước của bạn ( từ thẻ điện thoại của nhà cung cấp SIM của bạn hoặc là các dịch vụ nạp tiền điện thoại online từ các ứng dụng ngân hàng số).

Ưu nhược điểm của sim trả trước

Thuê bao trả trước có ích gì?

 • Bạn có thể sử dụng theo mức kinh phí được kiểm soát thay vì sử dụng thả ga rồi tính tổng chi phí phát sinh cuộc gọi vào mỗi tháng khi sử dụng thuê bao trả sau.
mua sim trả trước là gì
Ưu nhược điểm của sim trả trước
 • Có được nhiều chương trình khuyến mãi từ việc tăng 15, 20 hoặc thậm chí là 50% giá trị thẻ nạp vào SIM trả trước. Còn đối với SIM trả sau thì cước phí đã được thỏa thuận với số tiền phải trả được định hằng tháng giữa bạn với nhà cung cấp.
 • Thông thường các gói cước thuê bao trả trước có thời hạn bị khóa 2 chiều nghe gọi nếu chậm nạp tiền vào thẻ SIM dài ngày hơn so với thuê bao trả sau (Với SIM trả trước là 2 hoặc 3 tháng không có phát sinh nạp tiền vào thuê bao còn đối với thuê bao trả sau là 15 ngày quá hạn nộp cước).

Thuê bao trả trước có những mặt trái nào

 • Do thời gian cuộc gọi phụ thuộc vào số tiền còn lại trong tài khoản SIM trả trước nên dễ gây gián đoạn các cuộc gọi.
 • Nếu hết tiền trong tài khoản thẻ SIM cũng đồng nghĩa với việc không thể thực hiện được bất kỳ cuộc gọi nào cả.
 • Mức phí phải trả cho một phút gọi thường cao hơn so với thuê bao trả sau.

Phân biệt giữa sim trả trước và sim trả sau

Đối với sim trả trước

thuê bao trả trước là gì
Phân biệt giữa sim trả trước và sim trả sau
 • Ưu điểm chính là bạn có thể nạp tiền vào theo nhu cầu của mình và dễ dàng hơn trong việc quản lý cước cuộc gọi hay các dịch vụ cần thiết. Bạn cũng sẽ không phải mất tiền thuê bao tháng, sử dụng bao nhiêu sẽ nạp tiền vào bấy nhiêu. Thêm vào đó, khi sử dụng sim trả trước thì bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào rất nhiều các chương trình khuyến mãi về cuộc gọi, về nạp thẻ, dịch vụ mạng,… và đồng thời có thể tùy ý dùng hay bỏ sim theo nhu cầu của mình.
 • Tuy nhiên, sim trả trước cũng có nhược điểm chính là đôi khi tài khoản của bạn hết tiền mà lại không kịp mua thẻ để nạp thì sẽ không thể tiếp tục thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin hay đăng ký dịch vụ. Sim trả trước thực tế lại khá ít các chương trình về chăm sóc khách hàng hay các chính sách sinh nhật cho khách hàng, phí cước cuộc gọi của sim trả trước cũng khá cao.

Đối với sim trả sau

mua thuê bao trả trước là gì
Ưu điểm của sim trả sau là cước phí cuộc gọi sẽ rẻ hơn so với sim trả trước
 • Ưu điểm là cước phí cuộc gọi sẽ rẻ hơn so với sim trả trước và bạn có thể đăng ký 1 gói hòa mạng để có thể sử dụng trong cả 1 năm. Theo đó, bạn cũng có thể kiểm soát được vấn đề chi tiêu của mình dành cho việc sử dụng thuê bao di động trong 1 tháng là bao nhiêu bởi khi sử dụng sim trả sau, bạn sẽ thực hiện thanh toán tiền vào cuối mỗi chu kỳ theo như đã thỏa thuận với nhà mạng. Ngoài ra, việc sử dụng sim trả sau bạn sẽ có thể được ưu tiên lựa chọn sim số đẹp theo mong muốn, được nhận những chính sách về chăm sóc khách hàng, tặng quà sinh nhật,… Không chỉ vậy, khi sử dụng sim trả sau, bạn cũng có thể lựa chọn tùy ý nhiều hình thức thanh toán cước phí khác nhau theo nhu cầu và mong muốn của mình.
 • Tuy nhiên thì sim trả sau cũng có khá nhiều nhược điểm đó là có ít các chương trình khuyến mãi về nạp thẻ và đăng ký dịch vụ mạng. Nếu bạn không sử dụng thì vẫn sẽ bị mất cước thuê bao và sẽ cần phải cam kết, đảm bảo về thời gian sử dụng của sim. Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng sim nữa thì cần phải đến trực tiếp cửa hàng để hủy bỏ.

Cách nhận biết sim trả trước nhanh nhất

sim trả trước là gì 1
Cách nhận biết sim trả trước nhanh nhất
 • Mở điện thoại đã lắp thẻ SIM của bạn lên. Sau đó truy cập vào ứng dụng gọi điện trên các thiết bị di động thông minh hoặc tính năng gọi điện trên các thiết bị di dộng thông thường.
 • Bấm theo các số sau: *101#
 • Bấm nút gọi (thông thường có biểu tượng điện thoại với nền màu xanh lá cây).

Cách đăng ký và sử dụng sim trả trước

 • Cách đăng ký SIM trả trước: Bạn có thể đăng ký một thẻ SIM trả trước tại bất kì đại lý của nhà cung cấp nào bạn thích. Chỉ với các thông tin cá nhân cơ bản như thẻ CMND hay thẻ học sinh để đăng ký một thuê bao trả trước chính chủ cho mình với số điện thoại nhận dạng là duy nhất. Tùy vào từng nhà cung cấp dịch vụ di động mà bạn có thể phải tốn phí hoặc miễn phí để đăng ký một thuê bao số điện thoại.
 • Cách sử dụng SIM trả trước: Trước tiên để sử dụng được SIM bạn cần lắp nó vào thiết bị di động của mình như lắp vào điện thoại iPhone, điện thoại Samsung, Nokia hay bất kì hãng sản xuất nào khác có hỗ trợ khe lắp thẻ SIM tiêu chuẩn.
sim trả trước là gì 2
Cách đăng ký và sử dụng sim trả trước

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về SIM trả trước là gì, cũng như các ưu và nhược điểm của nó như thế nào để bạn có thể đưa ra được một quyết định sử dụng đúng với nhu cầu của mình.

Rate this post
Share this article
Shareable URL
Prev Post

Làm sao để biết số điện thoại của mình

Next Post

Thuê bao trả sau là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next

Tài khoản Airtime là gì

Tài khoản Airtime không phải là một loại tài khoản mới. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều biết được tài…
tài khoản airtime được mọi người sử dụng phổ biến hiện nay

Cách đổi sim chính chủ

Sim Viettel hiện đang là một trong những loại sim được khách hàng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên trong…
cách đổi sim chính chủ