Data Roaming là gì

dịch vụ chuyển vùng quốc tế data roaming

Ngày nay, mọi người liên lạc với nhau thông qua các thiết bị di động thông minh và hiện đại. Để hỗ trợ cho việc liên lạc giữa các thuê bao khác quốc gia, dịch vụ Data Roaming là rất cần thiết. Vậy bạn đã biết tới Data Roaming là gì chưa?

Data roaming là gì?

dịch vụ chuyển vùng quốc tế data roaming
Dịch vụ chuyển vùng quốc tế Data Roaming

 

Data Roaming là thuật ngữ cho cho điện thoại, dịch theo nghĩa tiếng Việt là chuyển vùng dữ liệu. Khi sử dụng Data Roaming, người dùng có thể dễ dàng liên lạc với thuê bao khác ở nước ngoài. Với điều kiện là cả 2 thuê bao liên lạc với nhau phải cùng sử dụng Data Roaming.

Về cơ chế hoạt động, Data Roaming cho phép thuê kết nối với nhà mạng khác và truyền tín hiệu. Về phí cước, cước phí khi thuê bao sử dụng dịch vụ này sẽ được tính theo tháng. Tại Việt Nam hiện có nhiều nhà mạng có dịch vụ này như nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone.

Đối tượng sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế Data Roaming

Data Roaming không giới hạn phạm vi đối tượng được sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Miễn bạn có khả năng tài chính để chi trả cước phí khi sử dụng Data Roaming. Thì tất cả mọi người ở mọi độ tuổi, tôn giáo, ngành nghề,… đều là đối tượng sử dụng dịch vụ này.

data roaming dành cho mọi thuê bao
Data Roaming dành cho mọi thuê bao

Data Roaming không chỉ là dịch vụ hỗ trợ người dùng mà còn có nhiều lợi ích khác. Vậy những lợi ích của dịch vụ chuyển vùng quốc tế Data Roaming là gì?

  • Thứ nhất, Data Roaming là phương tiện liên lạc đa quốc gia. Bản chất của Data Roaming là gì? Đó là cầu nối giữa 2 hoặc nhiều thuê bao ở 2 hoặc nhiều quốc gia khác nhau. Nhờ có dịch vụ này, bạn thoải mái gọi, nhắn, truy cập mạng và nhiều tiện ích khác khi ở nước ngoài.
  • Thứ hai, Data Roaming là một tiện ích điện thoại tiện lợi và dễ sử dụng. Chỉ cần bạn sử dụng Data Roaming, thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối vào mạng của quốc gia khác. Bạn không cần phải thực hiện các thao tác phức tạp hay chờ đợi trong thời gian dài.
data roaming là gì
Data Roaming là gì, câu trả lời là dịch vụ đáng tin cậy và minh bạch
  • Thứ ba, Data Roaming là dịch vụ đảm bảo minh bạch và rõ ràng. Khi sử dụng dịch vụ Data Roaming, nhà mạng sẽ gửi cho bạn thông tin về chi tiết sử dụng để thanh toán. Dựa vào đây, bạn có thể quan sát, đối chiếu, kiểm tra thông tin để tránh xảy ra các sai sót.

Cách tính cước Roaming Viettel, Vina, Mobi

Để trải nghiệm trọn vẹn hơn, khi sử dụng dịch vụ Data Roaming thì bạn phải trả phí. Câu hỏi thường được quan tâm nhiều nhất đó là cước phí bao nhiêu, cách tính Roaming là gì? Cước phí và cách tính sẽ tùy thuộc vào việc bạn sử dụng dịch vụ của nhà mạng nào.

Cước Roaming nhà mạng Viettel

Đối với gọi, gọi về Việt Nam cước từ 27.500 – 72.600 đồng/phút, gọi vệ tinh 242.000 đồng/phút. Nếu gọi quốc tế đến nước thứ 3 thì cước dao động từ 27.500 – 121.000 đồng/phút. Gọi trong nước sở tại là từ 7.260 – 72.600 đồng/phút và nhận cuộc gọi là từ 4.840 – 72.600 đồng/phút. Đối với nhắn tin SMS, gửi tin nhắn cước từ 4.840 – 19.360 đồng/bản tin tùy theo vùng. Còn khi bạn nhận tin nhắn từ đối phương, bạn sẽ không mất phí và hoàn toàn miễn phí.

không mất cước phí roaming viettel khi nhắn tin nhắn
Không mất cước phí Roaming Viettel khi nhận tin nhắn

Đối với 2 quốc gia Lào và Campuchia, bạn sẽ nhận được mức giá ưu đãi hơn. Nếu gọi trong nước chuyển vùng tới thuê bao Unitel/Metfone cước 2.000 đồng, thuê bao khác là 7.260 đồng. Nếu gọi về Việt Nam tới thuê bao Viettel cước là 2.000 đồng và tới thuê bao khác là 27.500 đồng. Gọi đi quốc tế cước phí cũng tương tự như trên khi gọi về Việt Nam. Còn gọi đi vệ tinh cước sẽ là 242.000 đồng.

Trường hợp nhắn tin, cước phí áp dụng cho 2 quốc gia Lào và Campuchia cũng rẻ hơn. Khi gửi tin nhắn tới thuê bao Unitel/Metfone/Viettel cước chỉ 500 đồng và thuê bao khác là 4.840 đồng.

Cước Roaming nhà mạng Vinaphone

Đối với thoại, tùy từng vùng, cước gọi về Việt Nam dao động từ 28.000 – 119.000 đồng/phút. Gọi quốc tế đến nước thứ 3 cước phí cũng tương tự gọi về Việt Nam. Gọi trong nước sở tại cước từ 13.000 – 70.000, gọi vệ tinh cước cao hơn 70.000 – 350.000. Khi nhận cuộc gọi, cước phí từ 8.000 – 70.000 đồng/phút. Đối với SMS, cước phí gửi tin là từ 7.000 – 16.000 đồng/bản tin và bạn được miễn phí khi nhận tin.

Cước Roaming nhà mạng Mobifone

Đối với gọi thoại, gọi về Việt Nam và gọi quốc tế đến nước thứ 3 cước từ 27.990 – 129.990 đồng/phút. Gọi trong nước sở tại là từ 10.990 – 69.990 đồng/phút, gọi vệ tinh từ 69.990 – 349.990 đồng/phút. Cuối cùng là cước phí khi nhận cuộc gọi là từ 10.990 – 69.990 đồng/phút. Đối với SMS, cước phí khi gửi tin nhắn là 6.990 – 15.990 đồng/bản tin và nhận miễn phí.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về dịch vụ chuyển vùng quốc tế và các thông tin liên quan. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm hiểu biết và lý giải được thắc mắc Data Roaming là gì. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn cần liên lạc với người thân ở nước ngoài, chúc bạn thành công.

Rate this post
Share this article
Shareable URL
Prev Post

Cách lấy mã thẻ Viettel qua sms

Next Post

Hướng dẫn cách chuyển tiền, ứng tiền, rút tiền từ sim viettel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next

Số seri là gì

Trong cuộc sống hằng ngày không khó để bạn bắt gặp cụm từ số seri ở nhiều nơi như trên hàng hóa, mã cào số điện…
số seri là gì