Số seri là gì

số seri là gì

Trong cuộc sống hằng ngày không khó để bạn bắt gặp cụm từ số seri ở nhiều nơi như trên hàng hóa, mã cào số điện thoại. Rất nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ khái niệm về số seri là gì? Ứng dụng của mã số này trong cuộc sống ra sao và mua mã này ở đâu. Để làm rõ những thắc mắc trên mời bạn cùng tìm hiểu các giải đáp qua phần chia sẻ dưới đây.

số seri là gì
Số seri là gì? Những công dụng tiện ích của mã seri trong đời sống

Mã số seri là gì?

Trong tiếng anh mã số seri được gọi là Serial Number. Đây là một dãy số được mã hóa thành các vạch. Mỗi tổ chức, doanh nghiệp đều có một mã số seri riêng cho mình. Các loại hàng hóa đều được in mã khác nhau trên các sản phẩm để nhận diện đơn vị hàng hóa riêng lẻ. Đôi khi tuy cùng một dòng sản phẩm những số seri vẫn được in khác nhau. Ngoài ra, số seri cũng được dùng trong các loại tiền tệ trên thế giới.

Ứng dụng của số seri trong đời sống

Nhiều người vẫn thắc mắc chức năng số seri là gì? Số seri được dùng để chống hàng giả, hàng nhái hoặc hàng bị mất cắp. Ngoài ra, mã số được còn dùng trong các loại tiền giấy, giấy tờ có khả năng chuyển nhượng để tránh việc bị làm giả và theo dõi được các giấy tờ bị lấy cắp.

Số seri có tác dụng trong việc phát hiện sản phẩm khi phát hiện lỗi trong một lô sản phẩm thì có thể dựa vào đó mà phát hiện sản phẩm nào đang bị ảnh hưởng. Trong các loại hàng hóa mà bạn bắt gặp trong đời sống hằng ngày thì có thể thấy các dãy mã khác nhau. Số seri sẽ được sử dụng cho hàng hóa có dịch vụ thương mại chẳng hạn như máy tính xách tay, điện thoại, tủ lạnh hay các thiết bị điện tử hay các sản phẩm giá trị khác.

mã số seri là gì
Ứng dụng của số seri trong đời sống

Số seri thẻ cào điện thoại là gì?

Trên thẻ cào điện thoại có số seri là gì? Thông thường khi sử dụng thẻ cào để nạp tiền điện thoại thì người dùng không qua tâm nhiều đến dãy số seri vì chỉ cần dãy số thẻ cào là được. Mỗi một thẻ cào sẽ đi kèm với một dãy số seri khác nhau.

Số seri thẻ cào điện thoại dùng để làm gì?

Khi hiểu được mã số seri là gì thì có thể thấy được trong một số trường hợp, dãy số seri là rất cần thiết. Hãy cùng xem những lúc có thể bạn có thể cần chúng chẳng hạn như.

Nạp tiền vào tài khoản trò chơi

Khi bạn tham gia vào các game online và chọn nạp tiền qua hình thức thẻ cào thì hệ thống sẽ yêu cầu điền số seri. Vậy nên bạn cần lưu ý giữ thẻ cào và dãy số nguyên vẹn và dễ nhìn để tránh nhập sai nhé.

Kiểm tra lại thông tin thẻ nạp

Không hiếm người khi sử dụng thẻ cào gặp phải tình trạng thẻ cào đã bị sử dụng. Những lúc này bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài và cung cấp mã seri để nhân viên có thể kiểm tra lại giúp bạn.

Giải quyết các sự cố, đổi trả thẻ cào

Khi thẻ mua về mà lỡ bạn làm ướt hoặc dãy số thẻ cào bị mờ thì bạn có thể sử dụng số seri để lấy lại. Cách nhanh nhất là bạn gọi tổng đài và cung cấp mã seri cho nhân viên để họ giải quyết vấn đề của bạn.

số seri thẻ cào điện thoại dùng để làm gì
Số seri thẻ cào điện thoại dùng để làm gì?

Lúc nào thì không cần đến số seri

Seri là dãy số được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên sẽ có những lúc bạn sẽ không cần dùng đến chúng trong các trường hợp như:

  • Khi lưu trữ các loại hàng hóa tiêu dùng như giấy vệ sinh, bút, giấy,… Thì không cần check mã seri vì khả năng trả lại hàng hóa là rất thấp.
  • Sau khi sử dụng mã thẻ cào xong số seri đó sẽ không còn ý nghĩa.
  • Bạn mua hàng tại các cửa hàng chính hãng thì không cần thiết phải kiểm tra số seri nữa vì chắc chắn đó là hàng thật.

Mua mã thẻ ở đâu nhanh chóng tiện lợi

Ngày nay việc mua mã thẻ cực kì nhanh chóng và tiện lợi ở bất cứ đâu, bất cứ địa phương nào. Không khó để bạn có thể chọn mua thông qua hai hình thức dưới đây.

Mua mã thẻ tại cửa hàng

Đã từ lâu hình thức mua thẻ cào truyền thống tại các cửa hàng luôn là hình thức được ưu tiên lựa chọn. Bạn có thể tìm kiếm mã thẻ của các nhà mạng tại bất cứ điểm bán lẻ nào trên toàn quốc. Từ các cửa hàng tạp hóa nhỏ, cửa hàng tiện lợi, thế giới di động… Đều cung cấp tất cả các nhà mạng mà bạn cần.

Mua mã thẻ online

Với sự phát triển của công nghệ và mạng internet hiện nay, việc mua mã thẻ diễn ra chỉ trong ít phút tại bất cứ đâu. Bạn có thể đăng nhập và mua thẻ qua các ứng dụng thịnh hành, các loại ví điện tử, app của nhà mạng, qua app ngân hàng,…

Qua những phần chia sẻ trên hẳn bạn đã có thể hiểu được số seri là gì? Những công dụng mã số seri mang lại và mua mã thẻ ở đâu là tiện lợi nhất. Nắm rõ ý nghĩa và tiện ích mà mã số này mang lại sẽ giúp bạn tự tin hơn khi mua thẻ với bất kì mục đích nào. Hi vọng tất cả thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong cuộc sống.

Rate this post
Share this article
Shareable URL
Prev Post

Digilife là gì

Next Post

Vas là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next

Sim đăng ký tên người khác

Hầu như tất cả các thuê bao di động hiện nay đều sử dụng sim đăng ký tên chính chủ. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều…
sim đăng ký tên người khác