Tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn

tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn

Ngày nay, tình trạng lừa đảo qua hình thức gọi điện đã và đang trở nên vô cùng phổ biến. Nhiều người nhẹ dạ cả tin đã bị đối tượng lừa đảo “thao túng tâm lý” và mất đi số tiền rất lớn. Chính vì thế, để đề phòng lừa đảo, khi có số điện thoại lạ gọi đến, trước khi bắt máy hãy dành ra vài giây phút để tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn.

Lý do nên tra số điện thoại của người khác trước khi bắt máy

Khi có bất kỳ một số điện thoại lạ nào gọi đến đến, không phải là của người quen, chúng tôi khuyên bạn không nên bắt mắt luôn. Bởi số điện thoại lạ đồng nghĩa với “lành ít dữ nhiều” tiềm ẩn những rủi ro nguy hiểm mà bạn không thể nào ngờ tới được.

  • Trước khi bắt máy số lạ, bạn nên thực hiện tra cứu số điện thoại bởi những lý do sau đây:
  • Kiểm tra mức độ tin cậy của số thuê bao gọi đến máy bạn
  • Kiểm tra thông tin chủ nhân số thuê bao tránh bị lừa đảo
  • Hoặc nếu bạn đang có ý định mua sim từ bên ngoài cũng nên tra cứu xem số thuê bao đó có chính chủ hay không.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao của người khác

Cách kiểm tra thông tin thuê bao, tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn không quá khó như bạn nghĩ. Có rất nhiều cách để tra cứu, kiểm tra và đặc biệt là cách nào thực hiện cũng rất nhanh, không làm tốn nhiều thời gian của bạn đâu.

tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn
Tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn bằng nhiều cách

Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác bằng Google

Google được mọi người đặt tên với biệt danh là “biết tuốt” bởi hầu như không có một thông tin gì mà không có trên google. Để tra cứu số điện thoại trên google, bạn chỉ cần điền số điện thoại vào trên thanh công cụ.

Chỉ một vài giây sau đó là google sẽ hiển thị hàng loạt các kết quả thông tin liên quan đến số điện thoại đó. Tuy nhiên thông tin chưa được sàng lọc, việc của bạn là sàng lọc xem thông tin nào chính xác, uy tín để đánh giá về nguồn gốc của số điện thoại.

Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác bằng zalo

Cách tra cứu số điện thoại trên zalo cũng khá đơn giản mà lại mang tới hiệu quả cao. Bạn truy cập vào trong ứng dụng Zalo, quan sát trên thanh công cụ có biểu tượng tìm kiếm, nhấn vào đó và nhập số điện thoại mà bạn muốn tìm kiếm.

Nếu kết quả tìm kiếm ra một tài khoản Zalo nào đó thì chứng tỏ số điện thoại đã được đăng ký chính chủ. Bởi với zalo mỗi một số điện thoại chỉ được đăng ký duy nhất 1 tài khoản. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp người dùng chặn tìm kiếm nên bạn cũng không thể tra cứu được. 

Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác bằng facebook

Cách tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn bằng Facebook, cũng giống như cách tìm kiếm ở zalo. Bạn truy cập vào tài khoản facebook của mình, tại mục tìm kiếm nhấn tìm số điện thoại mà bạn cần tra cứu. Ngay sau đó, nếu số điện thoại có ghi ở một bài viết nào đó ở chế độ công khai, hay số điện thoại dùng để đăng ký facebook sẽ hiển thị luôn ở kết quả tìm kiếm.

tra cứu số điện thoại gọi đến
Kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác trên facebook

Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác qua ứng dụng Truecaller

Bằng cách này, trước tiên bạn cần vào cửa hàng CH Play hoặc App Store để tải về ứng dụng Truecaller. Sau đó mở ứng dụng lên, đăng ký đăng nhập vào ứng dụng bằng chính số điện thoại của bạn.

Tại giao diện chính, nhập số điện thoại mà bạn muốn tra cứu thông tin vào trên thanh tìm kiếm. Tiếp theo, ứng dụng sẽ hiển thị kết quả dựa vào kho danh bạ trong ứng dụng. Có nghĩa là nếu số điện thoại mà bạn tra cứu đã từng sử dụng ứng dụng Truecaller thì hệ thống sẽ hiển thị kết quả khi bạn tìm kiếm.

Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác qua tổng đài

Số thuê bao của bạn đang dùng thuộc nhà mạng nào, bạn hãy gọi trực tiếp đến tổng đài của nhà mạng đó để hỏi xem số thuê bao lạ vừa gọi đến bạn là ai, có tin cậy, chính chủ hay không.

kiểm tra thông tin thuê bao của người khác
Gọi tổng đài để xác thực độ uy tín của số điện thoại lạ gọi đến máy bạn

Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác qua Skype

Nếu làm theo các cách tra cứu trên mà vẫn không tìm được thông tin, bạn hãy thử tra cứu qua Skype. Đây là một ứng dụng nhắn tin phổ biến trên toàn thế giới. Rất có thể số điện thoại mà bạn đang tim kiếm thông tin cũng đăng ký trên ứng dụng này đấy.

Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác qua Line

Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác qua Line cũng giống như cách kiểm tra trên các ứng dụng mạng xã hội khác. Tuy nhiên, tỷ lệ tìm thấy có thể cao hơn bởi Line là ứng dụng có mối liên hệ rất mật thiết với số điện thoại của người dùng.

Trên đây là một số các cách tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn đơn giản mà hiệu quả nhất. Nếu như bạn còn khúc mắc ở đoạn nào chưa hiểu, đừng ngại hãy cứ để lại bình luận ở dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất. Cuối cùng, đừng quên chia sẻ đến với người thân, bạn bè cùng biết cách tra cứu số điện thoại gọi đến tránh bị lừa đảo nhé.

Rate this post
Share this article
Shareable URL
Prev Post

Cách lấy mật khẩu chuyển tiền mobi

Next Post

Tài khoản Airtime là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next

Sim đăng ký tên người khác

Hầu như tất cả các thuê bao di động hiện nay đều sử dụng sim đăng ký tên chính chủ. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều…
sim đăng ký tên người khác

Data Roaming là gì

Ngày nay, mọi người liên lạc với nhau thông qua các thiết bị di động thông minh và hiện đại. Để hỗ trợ cho việc…
dịch vụ chuyển vùng quốc tế data roaming