0255 là mạng gì? Cuộc gọi từ đầu số 0255 có phải là lừa đảo không?

0255 là mạng gì? 0255 là mã vùng điện thoại cố định của tỉnh Quảng Ngãi thuộc nhà mạng VNPT. Nếu bạn nhận được nhiều cuộc gọi đến từ đầu số 0255, bạn băn khoăn không biết có phải lừa đảo hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về đầu số 0255 mời bạn cùng theo dõi.

1. 0255 là mạng gì?

0255 không phải là số điện thoại di động mà là mã vùng điện thoại cố định của tỉnh Quảng Ngãi. 0255 là đầu số thuộc Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT. Tập đoàn VNPT được thành lập từ năm 1995, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ VNPT đã trở thành một trong 3 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam. Hiện nay VNPT được đánh giá là một trong những nhà mạng hoạt động hiệu quả và được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Ngoài các số điện thoại di động cá nhân, VNPT vẫn triển khai các số điện thoại cố định theo địa phương và được quy định bằng mã vùng. VNPT đã có những thay đổi về mã vùng tỉnh từ ngày 17/6/2017 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong việc liên lạc và sử dụng dịch vụ viễn thông, Bộ Thông Tin và Truyền Thông đã chuyển đổi mã vùng cố định của tỉnh Quảng Ngãi từ 055 sang 0255.

2. Có nên nhận cuộc gọi từ đầu số 0255 hay không?  

0255 là đầu số điện thoại cố định của nhà mạng VNPT và không phải là đầu số lừa đảo. Tuy nhiên khi nhận những cuộc gọi lạ từ đầu số này quý khách hàng nên cẩn trọng và lưu ý mộtsố vấn đề như:

  • Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, thông tin của người thân khi chưa có căn cứ xác thực về người gọi.
  • Không chuyển tiền, cung cấp thông tin số tài khoản cho đối phương.
  • Không nên kết bạn hoặc chia sẻ những thông tin quan trọng.

Hiện nay tình trạng lừa đảo qua điện thoại là rất phổ biến vì vậy khi nghe bất cứ cuộc gọi lạ nào đến máy cũng cần cảnh giác và có thể từ chối cuộc gọi khi bạn cảm thấy không an toàn hoặc gây phiền phức.

3. Ý nghĩa đầu số 0255 là gì?

Trong sim số điện thoại khi sử dụng người dùng khá chú trọng vào việc xem ý nghĩa các con số. Bởi vậy mới có nhiều loại sim phong thuỷ, sim tài lộc, sim kích tình duyên, gia đạo…. với mong muốn mang lại nhiều may mắn cho người dùng.

Với đầu số 0255 mỗi một con số trong dãy số đều mang một ý nghĩa và nội dung khác nhau. Cụ thể là:

Số 0: Đây là con số đầu tiên trong dãy số, là một đường tròn khép kín biểu tượng cho sự sum vầy, tròn đầy, tượng trưng cho sự quây quần, hạnh phúc.

Số 2: Số 2 là một con số được rất nhiều người yêu thích, con số này thường gắn liền với các cặp đôi với ý nghĩa hạnh phúc trường tồn.

Số 5: Là một con số đứng giữa, số 5 tượng trưng cho sự trung lập, sự cân bằng, hài hoà, là biểu tượng cho sự ổn định, tự tin và thành công.

Nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi 0255 là mạng gì?có phải là đầu số lừa đảo hay không? Hy vọng với những thông tin cần thiết này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro tiềm ẩn từ các cuộc gọi lạ.

Rate this post
Share this article
Shareable URL
Prev Post

Hướng dẫn cách nhận data miễn phí Viettel từ nhà mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next