Bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không

bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không

Điện thoại di động hiện nay được làm vô cùng hiện đại với rất nhiều tính năng khác nhau. Một trong số đó phải kể đến chức năng chặn số điện thoại làm phiền. Thế nhưng vẫn có rất nhiều người chưa thực sự hiểu về tính năng này. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem bị chặn điện thoại là gì và khi bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không nhé.

chặn số điện thoại là chức năng mà hầu hết điện thoại hiện nay đều có
Chặn số điện thoại là chức năng mà hầu hết điện thoại hiện nay đều có

Bị chặn số điện thoại là gì?

Chặn số điện thoại là một tính năng được nhà sản xuất phát triển có chức năng chính đó là giúp người dùng hạn chế việc bị làm phiền bởi 1 người nào đó mà mình không thích. Việc bị chặn số điện thoại sẽ khiến cho người đó không thể liên lạc được với với bạn thông qua cuộc gọi. Đồng thời cũng không thể nhắn tin được cho bạn. Như vậy là cả cuộc gọi đến cũng như tin nhắn đều sẽ bị chặn.

Khi bị chặn số điện thoại, lúc chúng ta thực hiện cuộc gọi sẽ nhận được thông báo là cuộc gọi đã được chuyển sang hộp thư thoại. Và khi tin nhắn thì tin nhắn sẽ không thể gửi đến người nhận.

Thông thường, việc chặn số điện thoại xuất hiện bởi những nguyên nhân sau:

  • Đầu tiên đó có thể là những số điện thoại quảng cáo thường nhắn tin đế số của bạn làm phiền hoặc gọi điện giới thiệu sản phẩm.
  • Những số máy gọi điện đến với mục đích đe doạ, tống tiền hoặc lừa đảo.
  • Số của một ai đó mà bạn không thích luôn nhắn tin hoặc gọi điện làm phiền.

Nếu như không gây quá nhiều rắc rồi thì bạn nên cân nhắc đến việc có nên chặn số hay không nhé.

Bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không

Việc bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không sẽ tuỳ vào từng dòng điện thoại mà người chặn cũng như người bị chặn sử dụng. Sau đây sẽ là các trường hợp cụ thể đối từng từng dòng điện thoại khác nhau để bạn có thể tham khảo.

Trên điện thoại iphone

Điện thoại iPhone được tích hợp chức năng chặn số điện thoại để người dùng có thể dễ dàng đưa số của một ai đó vào danh sách hạn chế. Khi bị chặn số điện thoại trên iPhone thì cũng đồng nghĩa với việc số điện thoại đó sẽ không thể gửi được tin nhắn hay gọi điện cho người nhận. Lý do là vì iPhone đã tích hợp cả 2 tính năng chặn tin nhắn và cuộc gọi trong cùng 1 thao tác.

Ở trên giao diện của người gửi vẫn hiển thị là đã bắt đầu gửi tin nhắn. Thế nhưng thực tế thì đối phương không hề nhận được bất kì thông báo nào cả. Nếu bạn đang thắc mắc không biết bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không đối với điện thoại iPhone thì câu trả lời là không nhé.

bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không
Bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không tuỳ vào từng thiết bị

Trên điện thoại android

Không giống như iPhone, những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Adroid đều được làm tách riêng tính năng chặn cuộc gọi và chặn tin nhắn. Chính vì thế, nếu bạn bị chặn số điện thoại nhưng về phần chặn cuộc gọi thì hoàn toàn vẫn có thể nhắn tin cho đối phương được.

Thế nhưng những số điện thoại bị chặn sẽ không hiển thị trong phần tin nhắn như bình thường mà sẽ được chuyển sang mục riêng có tên là Tin nhắn bị chặn. Nếu như người nhận không kiểm tra đến mục này thì cũng không thể xem được tin nhắn từ số bị chặn cuộc gọi gửi đến.

Như vậy bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android sẽ có câu trả lời là có.

Giải đáp một số thắc mắc thường gặp

Bên cạnh những thông tin giúp bạn giải đáp vấn đề bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không ở phía trên thì xoay quanh vấn đề này chắc chắn sẽ còn rất nhiều thắc mắc khác nữa. Vậy cụ thể là gì thì hãy cùng đến với những thắc mắc thường gặp và câu trả lời nhé.

bị chặn số là điều không ai mong muốn
Bị chặn số là điều không ai mong muốn

Làm sao để biết ai đó chặn số điện thoại của mình?

Bị chặn số điện thoại chắc chắn là điều mà ai trong chúng ta cũng đều không muốn gặp phải. Nếu chẳng may bạn bị chặn số thì chúng ta có rất nhiều cách khác nhau để kiểm tra. Ví dụ như:

  • Gọi điện thoại cho đối phương chỉ thấy chuông đổ ngắn rồi sau đó chuyển sang hộp thư thoại.
  • Khi nhắn tin sẽ không gửi đi được.
  • Tin nhắn không hiện trạng thái đối phương đã nhận.
  • Sử dụng số khác gọi thì người đó lại bắt máy.

Gọi vẫn đổ chuông, nhắn tin vẫn bị trừ tiền thì có bị chặn không?

Trong trường hợp bạn nhắn tin không thấy đối phương trả lời, gọi điện không thấy bắt máy mà tài khoản vẫn trừ tiền thì có nghĩa là số điện thoại của chúng ta không bị chặn.

Chặn 1 số điện thoại trên iphone, khi mua máy có bị chặn không?

Trong trường hợp bạn chặn số điện thoại của một ai đó rồi sau đấy mua điện thoại mới mà vẫn dùng SIM cũ thì khi chuyển sang điện thoại khác thì số đó vẫn bị SIM chặn nhưng không bị điện thoại chặn. Nếu muốn tiếp tục chặn số thì phải cài đặt trên máy mới.

nếu muốn chặn số trên máy mới phải thiết lập
Nếu muốn chặn số trên máy mới phải thiết lập

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không rồi chứ? Dù đây là điều không ai muốn nhưng nếu gặp phải hy vọng bạn sẽ có phương án giải quyết phù hợp.

Rate this post
Share this article
Shareable URL
Prev Post

Bật 4G nhưng không vào được mạng

Next Post

Gói Big120 Vinaphone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next

Vas là gì

Vas là gì, thang điểm vas là gì,.. đây là những cụm từ được khá nhiều người tìm kiếm. Vas được nhiều người biết…
vas là gì