Cách rút tiền từ sim điện thoại về momo

có thể rút được tiền từ điện thoại về momo

Ví điện tử Momo hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam, người dùng cũng thường nạp tiền điện thoại bằng ví Momo rất tiện lợi. Vậy chiều ngược lại thì sao? Có cách rút tiền từ sim điện thoại về Momo không? Thực hiện như thế nào?

Rút tiền từ sim điện thoại về Momo được không?

Việc nạp quá nhiều tiền vào tài khoản thuê bao trả trước nhưng không có nhu cầu sử dụng hoặc người dùng muốn bỏ sim đó đi là lý do khiến họ muốn tìm cách rút tiền từ sim điện thoại về Momo. Vậy cách này có thực hiện được không?

có thể rút được tiền từ điện thoại về momo
Có thể rút được tiền từ điện thoại về Momo?

Câu trả lời là không. Không có cách trực tiếp nào để có thể chuyển tiền trực tiếp từ số dư tài khoản điện thoại vào Momo được cả. Tuy nhiên, vẫn có những cách trung gian khác để bạn có thể làm được điều này. Cách rút tiền từ sim điện thoại về Momo

Để rút được tiền từ sim điện thoại về Momo thì cần đi qua một bước trung gian nữa. Có 2 cách để thực hiện việc này đó là mượn một thuê bao khác đang cần nạp tiền hoặc chuyển thành thẻ cào. Chi tiết cụ thể như sau. 

Mượn một thuê bao khác

Cách này có lẽ ai cũng sẽ nghĩ đến đầu tiên, đó là bạn tìm một người đang có ý định nạp tiền điện thoại và trao đổi với họ. Bằng cách bạn sẽ chuyển số dư từ số điện thoại của bạn sang số điện thoại của người đó. Ngược lại, người đó sẽ chuyển số tiền đó sang tài khoản Momo cho bạn.

Sau đây là cú pháp để bạn có thể chuyển tiền từ thuê bao này sang thuê bao khác của 3 nhà mạng phổ biến nhất Việt Nam:

  • Với Viettel: nhập cú pháp ở mục bàn phím gọi: *136*Mật khẩu chuyển tiền*Số điện thoại người nhận*Số tiền cần chuyển# rồi nhấn nút gọi.

Hoặc cũng có thể nhập cú pháp vào tin nhắn và gửi 136: TK_Mật khẩu chuyển tiền_số điện thoại người nhận_Số tiền cần chuyển

  • Với Mobifone: vào mục điện thoại và nhập cú pháp 117*Số điện thoại người nhận*Số tiền chuyển*Mật khẩu# rồi nhấn nút gọi để chuyển tiền.
  • Với Vinaphone: nhập cú pháp ở bàn phím gọi: *999*Mật khẩu*Số điện thoại người nhận*Số tiền# sau đó nhấn nút gọi.

Hoặc cũng có thể nhắn tin theo cú pháp: CT Mật khẩu_Số điện thoại người nhận_Số tiền rồi  sau đó gửi đến tổng đài 999.

cách rút tiền từ sim điện thoại về momo
Cách rút tiền từ sim điện thoại về Momo

Vậy là bạn đã hoàn tất việc chuyển số dư của điện thoại mình sang cho thuê bao khác. Tiếp theo, người đó chỉ cần chuyển đúng số tiền đó vào tài khoản Momo của bạn là được rồi.

Quy đổi thành thẻ cào

Một cách rút tiền từ sim điện thoại về Momo khác nữa đó là quy đổi số tiền đó thành thẻ cào rồi nạp ngược lại vào Momo. Nghĩa là trong tài khoản điện thoại còn bao nhiêu tiền, bạn sẽ quy đổi nó thành thẻ cào với mệnh giá tương đương. Sau đó, bạn sẽ dùng chính thẻ cào đó để nạp tiền vào Momo. Cách này cũng là một cách trung gian khác để bạn thực hiện được việc rút tiền từ điện thoại sang Momo.

Tuy nhiên, cách này sẽ có phức tạp hơn một chút, đó là sim điện thoại của bạn phải là loại sim đa năng thì mới có thể thực hiện được việc quy đổi tiền thành thẻ cào. Vậy nên nếu bạn đang dùng sim thường thì phải chuyển sang sim đa năng trước, bằng cách thực hiện cú pháp tin nhắn VDK VM rồi gửi đến 8049. 

Sau khi đã chuyển thành sim đa năng rồi thì bạn tiến hành quy đổi số dư trong điện thoại thành thẻ cào. Bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp VBAN<Mã thẻ cào>Số điện thoại<Mật khẩu> và gửi 8049. Lưu ý rằng mệnh giá thẻ cào là những con số chẵn và được quy định theo từng mức cố định. Cho nên số tiền bạn quy đổi cũng phải là số chẵn và bằng với hạn mức của thẻ cào. Vì thế, với cách quy đổi này, có thể bạn sẽ không thể chuyển được hết tiền trong điện thoại sang ví Momo mà sẽ còn một khoản tiền lẻ nhỏ trong số dư của thuê bao.

Lưu ý là không phải sim điện thoại nào cũng có thể chuyển sang sim đa năng được, mà nó có kèm thêm một vài điều kiện nhất định. Tuỳ vào nhà mạng mà sẽ có các quy định khác nhau. Chẳng hạn như thời gian hoạt động phải trên 90 ngày, giao dịch hàng ngày phải trên 50 nghìn đồng,…

Rút tiền từ sim về ví Momo mất bao lâu

Về thời gian để chuyển tiền từ sim điện thoại về ví Momo thì còn tùy thuộc vào phương thức chuyển mà bạn lựa chọn.

thời gian rút tiền từ sim về momo
Thời gian rút tiền từ sim về Momo

Chẳng hạn như nếu bạn chuyển cho thuê bao khác và người đó chuyển lại tiền vào Momo của bạn thì quá trình chỉ mất có 5-7 phút. Còn nếu bạn chuyển bằng cách quy đổi ra thẻ cào thì cũng chỉ mất thời gian để soạn và gửi 2 tin nhắn mà thôi. Mỗi khi có lệnh chuyển tiền thì hệ thống sẽ cập nhật liền chỉ trong vài giây là bạn đã có thể thấy số dư hiển thị rồi.

Kết luận

Vậy qua những thông tin trên, bạn đã có thể biết được cách rút tiền từ sim điện thoại về Momo rồi. Các cách thực hiện cũng rất đơn giản và nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được.

Rate this post
Share this article
Shareable URL
Prev Post

Thuê bao trả sau là gì

Next Post

Digilife là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next

Data Roaming là gì

Ngày nay, mọi người liên lạc với nhau thông qua các thiết bị di động thông minh và hiện đại. Để hỗ trợ cho việc…
dịch vụ chuyển vùng quốc tế data roaming

Sim trả trước là gì

Với những ai đang sử dụng điện thoại di động thì chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với sim trả trước hay trả sau.…
sim trả trước là gì

3GB dùng được bao lâu

3GB  dùng được bao lâu? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách dùng tâm hiện nay. Bởi vì không phải…
tìm hiểu 3gb bằng bao nhiêu mb