Bật 4G nhưng không vào được mạng

bật 4g nhưng không vào được mạng

Mang internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Để đảm bảo cho mọi việc được diễn ra thông suốt, người dùng có thể đăng ký mạng 4G trên điện thoại của mình và sử dụng. Tuy nhiên có nhiều khi chúng ta đã bật 4g nhưng không vào được mạng. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào nhé.

bật 4g nhưng không vào được mạng
Bật 4g nhưng không vào được mạng nguyên nhân do đâu?

Tại sao bật 4g nhưng không vào được mạng

Trước hết hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến cho chúng ta không thể vào được mạng 4G bằng điện thoại di động của mình nhé.

Thiết bị của bạn không hỗ trợ mạng 4G

Nguyên nhân đầu tiền khiến cho bạn đăng ký 4g nhưng không vào được mạng đấy chính là do thiết bị chưa hỗ trợ mạng. Để có thể sử dụng được mạng 4g tại Việt Nam hiện nay thì khách hàng cần phải thực hiện 2 việc đó là đổi sim sang 4G và thiết bị di động cũng phải hỗ trợ người dùng sử dụng mạng này.

Vậy nên, bạn hãy kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ mạng hay không bằng các vào phần Cài đặt và Mạng di động. Sau đó xem các chế độ mạng mà thiết bị này hỗ trợ xem đã có 4G hay LTE chưa. Nếu chưa có thì là không hỗ trợ.

Bạn chưa đăng ký gói cước 4G

Dù sim của bạn đã là sim 4G và thiết bị cũng hỗ trợ mạng này nhưng vẫn không truy cập được mạng thì đó là vì người dùng chưa đăng ký gọi cước. Hãy kiểm tra xem mình đã đăng ký chưa. Nếu chưa thì tìm kiếm gói cước thích hợp và sử dụng ngay thôi nhé.

Do yếu tố địa lý

Chúng ta bật 4g nhưng không vào được mạng cũng có thể là do một số địa điểm chưa hỗ trợ mạng 4G. Mặc dù các nhà mạng đã tuyên bố phủ sống 4G trên hầu hết lãnh thổ của Việt Nam nhưng ở những vùng khuất, có nhiều đồi núi hoặc bị cản trở bởi một điều gì đó chúng ta vẫn có thể gặp phải tình trạng này.

Do chưa được kích hoạt sim

Như đã nói ở trên thì anh em muốn sử dụng mạng 4G một trong những điều kiện bắt buộc đó là phải chuyển sang sim 4G. Hãy ghi nhớ cách kích hoạt SIM 4G để sử dụng khi cần thiết nhé. Đó là:

  • Mở ứng dụng gọi điện của bạn sau đó nhập vào số “*#*#4636#*#*” rồi cuối cùng nhấn nút gọi.
  • Một giao diện ẩn sẽ xuất hiện. Bạn chọn vào mục Thông tin điện thoại sau đó chọn tiếp GSM/WCDMA/LTE auto là đã có thể kích hoạt sim 4G.

Lỗi SIM 4G

Khi SIM bị lỗi thì chắc chắn là bạn bật 4g nhưng không vào được mạng. Cách duy nhất để khắc phục đấy là đến các đại lý của nhà mạng để đổi sang sim mới mà thôi.

Cách khắc phục đăng ký 4g nhưng không vào được

Từ những nguyên nhân trên, chúng ta có thể chọn được cách khắc phục phù hợp dành cho điện thoại của mình theo các cách sau:

Kiểm tra xem đã đăng ký gói cước 4G thành công chưa

Việc đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến nếu như thấy mình không thể sử dụng được mạng 4G đấy chính là xem đã đăng ký thành công gói hay chưa. Bạn sử dụng sim của nhà mạng nào thì tìm hiểu gói cước của nhà mạng đó để đăng ký sao cho chính xác.

Sau khi đăng ký, bạn phải nhận được tin nhắn phản hồi của nhà mạng thì mới là thành công. Nhưng nếu bạn đã nhận được tin nhắn nhưng vẫn không thể truy cập được internet thì hãy tham khảo thêm các giải pháp bên dưới.

Kiểm tra xem điện thoại đã bật kết nối dữ liệu di động 4G chưa

Không phải lúc nào chúng ta cũng cần bật dữ liệu di động. Ví dụ như khi bạn truy cập vào wifi hay không muốn bị làm phiền thì chúng ta sẽ tắt 4G trên máy của mình. Nếu như bạn quên chưa bật lại thì việc không thể truy cập được mạng là điều đương nhiên.

  • Cách để bật dữ liệu di động đối với điện thoại Iphone như sau: Cài đặt > Dữ liệu di động > bật Dữ liệu di động.
bật dữ liệu di động của iphone
Bật dữ liệu di động của iPhone
  • Điện thoại Android tiến hành theo các bước: Cài đặt > Thẻ sim & mạng di động > bật Dữ liệu di động lên.
bật dữ liệu di động của android
Bật dữ liệu di động của Android

Kết nối không đúng sim có data 4G

Trong trường hợp bạn bật 4g nhưng không vào được mạng mà không sử dụng được thì cũng có thể là do chúng ta kết nối chưa đúng sim. Điều này thường xuất hiện đối với những ai dùng 2 sim điện thoại.

Hãy tiến hành chuyển đổi sim theo các bước sau: Cài đặt > Thẻ sim & mạng di động > Cài đặt mặc định > Internet sau đó là truy cập 4G trên sim chúng ta đã đăng ký mạng.

Nếu bạn muốn cả 2 sim đều kết nối được 4G thì tại phần 4G kép hãy chọn bật Cho phép kết nối 4G cho cả 2 khe sim.

kết nối sim có data 4g
Kết nối sim có data 4G

Khởi động lại điện thoại

Đây là cách mà ai cũng nghĩ đến cuối cùng khi đã áp dụng mọi kiểu nhưng vẫn không truy cập được mạng phải không nào? Bằng cách này điện thoại sẽ được set up lại một chút và mọi thứ sẽ được khởi động và làm việc một cách dễ dàng hơn.

Như vậy với những hướng dẫn trên, nếu bạn gặp phải tình trạng bật 4g nhưng không vào được mạng thì đã biết cách để giải quyết rồi chứ? Để tìn hiểu thêm nhiều thông tin có liên quan đến mạng điện thoại hơn hãy truy cập vào địa chỉ https://dichvu3g.com.

Rate this post
Share this article
Shareable URL
Prev Post

Bật 3G nhưng không vào được mạng

Next Post

Bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next