Tại sao đăng ký 3g vinaphone không được

tại sao đăng ký 3g vinaphone không được

Đăng ký 3G Vinaphone truy cập Internet là sự lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay. Tuy nhiên có không ít khách hàng gặp trường hợp không thể đăng ký mạng 3G Vinaphone. Vậy tại sao đăng ký 3G Vinaphone không được? Làm cách nào để khắc phục? Chi tiết đáp án cho những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay bây giờ.

Chi tiết lý do tại sao đăng ký 3G Vinaphone không được

Một thực tế cho thấy có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi không đăng ký được 3G Vinaphone. Tuy nhiên nguyên nhân phổ biến tại sao đăng ký 3G Vinaphone không được xuất phát phổ biến từ:

tại sao đăng ký 3g vinaphone không được
Tìm hiểu nguyên nhân tại sao không đăng ký 3G Vinaphone được

Do nhắn sai cú pháp đăng ký 3G

Nguyên nhân dễ gặp nhất cho việc không đăng ký được 3G Vinaphone đó chính là sai cú pháp đăng ký. Việc không tìm hiểu hoặc nhầm cú pháp thông tin, sai một ký tự cụ thể nào đó thì đồng nghĩa hệ thống sẽ không chấp thuận yêu cầu. Lúc này gói cước bạn đăng ký không được thông qua.

Do thuê bao không đủ tài khoản hoặc bị chặn chiều

Một phần khác cũng có thể do tài khoản của bạn không đủ dư để đăng ký gói cước. Để tránh trường hợp này bạn nên kiểm tra tài khoản trước khi kích hoạt đăng ký. Mặt khác đối với nhà mạng Vinaphone nếu số thuê bao của bạn bị chặn chiều cũng sẽ không đăng ký được mạng 3G Internet. Muốn biết liệu sim mình đang dùng có đang hoạt động tốt 2 chiều không bạn hãy bấm *101# và kiểm tra.

Do thuê bao đang sử dụng gói cước 3G khác

Trong trường hợp thuê bao đang sử dụng gói cước 3G khác cũng sẽ không đăng ký được gói 3G mới. Ví dụ như gói cước cũ vẫn đang còn hiệu lực chẳng hạn. Lúc này nếu bạn thực hiện đăng ký hệ thống sẽ báo lỗi. Nếu không có nhu cầu sử dụng gói cũ bạn hãy hủy gói cước cũ để đăng ký cước 3G mới.

lỗi không đăng ký được 3g vinaphone
Do vẫn đang dùng gói cước cũ

Thuê bao không thuộc đối tượng tham gia khuyến mãi 3g

Tại sao đăng ký 3G Vina không được? Một nguyên nhân khác cũng không kém phần phổ biến đó là không thuộc đối tượng tham gia khuyến mãi. Một số gói cước 3G/4G của Vinaphone sẽ giới hạn đối tượng đăng ký. Nếu khách hàng không thuộc danh sách của nhà mạng và không nhận được tin nhắn mời tham gia từ tổng đài thì sẽ không thể tham gia gói cước.

Lỗi gửi sms tới đầu số 1543 máy Android

Mặt khác nếu bạn không đăng ký được 3G Vinaphone có thể là do lỗi gửi SMS đến tổng đài 1543. Lỗi này thường xảy ra đối với những thuê bao nào thực hiện đăng ký gói cước lần đầu trên hệ điều hành Android. Khi gửi đến tổng đài 1543 hoặc bất kỳ tổng đài nào bạn sẽ nhận được hiển thị thông báo SMS cho phép hoặc không. Nếu bạn lỡ vô tình từ chối sẽ không gửi được do bị chặn chiều gửi đến tổng đài.

Do lỗi hệ thống tổng đài Vinaphone

Khi bạn đăng ký 3G Vinaphone thất bại cũng có thể là do nhà mạng. Khi nhà mạng nâng cấp kỹ thuật hoặc gặp sự cố hệ thống có thể tác động đến việc đăng ký gói cước của bạn. Lúc này bạn không thể tự khắc phục mà chỉ có thể phản ánh lên tổng đài thôi.

do tổng đài
Do tổng đài

Do bị chặn tin nhắn gửi đến các đầu số ngắn

Đây chính là nguyên nhân phổ biến cuối cùng tại sao đăng ký 3G Vinaphone không được. Bạn có thể hiểu đơn giản là thuê bao đăng ký đã khóa chiều gửi tin nhắn. Để khắc phục bạn cần thực hiện mở chiều gửi tin nhắn cho sim.

Cách khắc phục lỗi không đăng ký được 3g vinaphone

Vậy làm thế nào để thể khắc phục được lỗi không đăng ký được 3G Vinaphone bây giờ? Đừng lo lắng! Ngoài cải thiện các nguyên nhân phát sinh bạn có thể áp dụng thêm một số cách gợi ý sau đây:

Khắc phục khi hết dung lượng data

Theo quy định đối với một số gói cước 3G của Vinaphone khi hết ưu đãi hệ thống sẽ ngắt kết nối. Vậy nên để khắc phục bạn hãy mua thêm dung lượng 3G Vinaphone tiếp tục sử dụng. Hoặc bạn có thể hủy gói cước đang dùng và đăng ký gói mới.

Khắc phục khi thiết bị chưa bật 3G

Nếu chưa bật 3G bạn sẽ không thể truy cập Internet, lướt web, lướt ứng dụng thành công. Do đó bạn cần bật 3G trên thiết bị của mình. Nếu bật 3G mà vẫn chưa truy cập được thì bạn tắt nguồn rồi khởi động lại để cập nhật dữ liệu.

Khắc phục do lỗi hệ thống nâng cấp

Lỗi này sẽ không xảy ra thường xuyên và là do lỗi phát sinh từ nhà mạng. Vậy nên cách duy nhất là bạn chờ đợi đội ngũ kỹ thuật khắc phục. Thông thường mất tầm 15 – 30 phút. Bạn có thể liên hệ tổng đài để cập nhật lỗi.

liên hệ nhân viên cskh
Liên hệ nhân viên CSKH

Khắc phục do lỗi gãy sim, hỏng sim

Bạn hãy tháo sim ra khởi máy và gắn vào một thiết bị khác để xem sim có hoạt động không. Nếu sim hỏng bạn hãy mang đến cửa hàng giao dịch gần nhất của Vinaphone để làm lại sim.

Khắc phục lỗi do chưa đăng ký gói cước 3G

Bạn hãy truy cập kiểm tra số dư của sim. Sau đó bạn nhập cú pháp DATA gửi 888 để biết được các gói cước mình đang sử dụng. Sau đó bạn nhập cú pháp HUY tên gói gửi 888 để hủy gói cước cũ. Và để đăng ký gói cước mới bạn nhập cú pháp MO tên gói gửi 1543 là được. Và nếu điện thoại của bạn chưa cài cấu hình hãy soạn GPRS ON gửi 888.

Ắt hẳn qua những phân tích trên bạn đã biết được lý do tại sao đăng ký 3G Vinaphone không được rồi đúng không? Mong rằng dựa vào chia sẻ của https://dichvu3g.com bạn sẽ bỏ túi được thông tin hữu ích.

Rate this post
Share this article
Shareable URL
Prev Post

Đừng bỏ lỡ cách hủy 3g vinaphone 1 ngày thành công nhanh chóng

Next Post

Cách đăng ký mạng vina 5k 1 ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next