Cách kiểm tra sim 3G hay 4G Vinaphone

cách kiểm tra sim 3g hay 4g vinaphone

Làm thế nào để biết được sim bạn đang sử dụng là 3G hay 4G VinaPhone? Việc phân biệt được sim đang sử dụng là gì sẽ giúp người dùng lựa chọn những gói cước phù hợp cũng như tiết kiệm chi phí nhất. Nhà mạng Vinaphone hiện tại đang khuyến khích người dùng đổi qua sim 4G để có được trải nghiệm tốc độ cao. Vậy cách kiểm tra sim 3g hay 4g vinaphone là như thế nào? Kiểm tra có bị mất phí hay không? Hãy cùng tìm hiểu cách thức phân biệt qua bài viết chia sẻ ngay sau đây.

Cách kiểm tra sim 3g hay 4g vinaphone

Mạng 4G VinaPhone hiện tại đã phủ sóng trên phạm vi cả nước và đặc biệt là hỗ trợ truy cập nhanh gấp 20 lần so với sử dụng mạng 3G. Do đó việc nội dung chuyển từ sim 3G qua sim 4G để dùng là điều rất cần thiết và nên thực hiện.

cách kiểm tra sim 3g hay 4g vinaphone
Mạng 4G VinaPhone hiện tại đã phủ sóng trên phạm vi cả nước

Theo đó có rất nhiều cách kiểm tra sim 3g hay 4g vinaphone đơn giản và nhanh chóng. Cụ thể bạn có thể tiến hành theo những cách sau đây:

 • Bấm thao tác USSD.
 • Trực tiếp kiểm tra trên sim.
 • Liên hệ với tổng đài.

Tháo sim vinaphone ra khỏi máy

Trên khung sim hiện tại đang hiển thị tên loại sinh mà người dùng đang sử dụng là sim 3G hay sim 4G. Với cách thức này người dùng chỉ cần tháo sim khỏi máy và nhìn trên khung sim.

Trong trường hợp nếu như xuất hiện chữ sim 4G thì bạn đang sử dụng loại sim này. Nếu như không có thì đây là sim 3G. Đối với trường hợp này, người dùng có thể tới trực tiếp cửa hàng gần nhất của Vinaphone để đổi qua sim 4G.

Liên hệ tổng đài vinaphone để thực hiện

Đặc biệt hiện tại một trong những cách kiểm tra sim 3g hay 4g vinaphone đơn giản nhất là liên hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng. Cụ thể người dùng cần gọi số 18001091 và chọn nhánh 1. Sau đó đọc số thuê bao đang sử dụng và nhờ điện thoại viên tiến hành kiểm tra giúp.

hướng dẫn cách kiểm tra sim 3g hay 4g vinaphone
Cách kiểm tra sim 3g hay 4g vinaphone đơn giản nhất là liên hệ tới tổng đài

Tuy nhiên cần lưu ý rằng ngay sau khi kiểm tra thành công, nếu như đang sử dụng loại sim 3G, muốn đổi qua sim 4G VinaPhone, bạn cần đến thẻ sim và CMND tới cửa hàng gần nhất để hỗ trợ chuyển đổi. Chương trình ưu đãi đổi sim 4G hiện tại đang hỗ trợ miễn phí trên phạm vi toàn quốc.

Kiểm tra bằng thao tác USSD

Đối với cách thức này, người dùng cần một chế độ dữ liệu di động. Trong trường hợp hiển thị 4G hay LTE thì bạn đang sử dụng dòng sim 4G. Trong trường hợp đang sử dụng dòng sim 3G, hệ thống khi đó sẽ hiển thị sóng 3G hoặc H+.

cách kiểm tra sim 3g hay 4g vinaphone 1
Trong trường hợp hiển thị 4G hay LTE thì bạn đang sử dụng dòng sim 4G

Như vậy trong những cách thức trên thì việc kiểm tra bằng thao tác USSD là thuận tiện và đơn giản nhất.  Bạn chỉ cần bỏ ra vài giây là đã có thể kiểm tra được sim đang sử dụng là 3G hay 4G.

Những thủ tục đổi sim 4g vinaphone cần nắm

Ngoài ra sau khi đã thực hiện các cách kiểm tra sim 3g hay 4g vinaphone đơn giản trên. Để có thể đổi qua sim 4G, bạn phải chuẩn bị các thủ tục sau đây:

 • Sim 3G Vinaphone muốn chuyển qua sim 4G.
 • Chứng minh nhân dân (CMND) chính chủ.
 • Địa chỉ đổi sim: toàn bộ những cửa hàng giao dịch của Vinaphone trên phạm vi toàn quốc.
 • Cước phí đổi sim 4G là: 25.000đ/sim.
cách kiểm tra sim 3g hay 4g vinaphone 2
Những thủ tục đổi sim 4g vinaphone cần nắm

Những lưu ý khi đổi sim 4g vinaphone”

 • Khi thực hiện chuyển đổi từ sim 3G Vinaphone qua sim 4G, số thuê bao, khuyến mãi thuê bao, tài khoản gốc, những gói dịch vụ thuê bao đang sử dụng sẽ không bị thay đổi hoặc bị mất đi. Tất cả sẽ được bảo lưu. Vì vậy người dùng hoàn toàn có thể an tâm.
 • Nếu như thuê bao đang dùng gói cước 3G, sau khi đổi qua sim 4G, bạn sẽ được truy cập mạng nhanh chóng với tốc độ 4G.
 • Mức phí để chuyển đổi qua Sim 4G là 25.000đ/sim. Nhưng Vinaphone hiện tại đang có chương trình ưu đãi đổi lên sim 4G hoàn toàn miễn phí.
 • Nếu như đang lưu số điện thoại ở trên sim, sau khi chuyển đổi tất cả những số này sẽ bị mất. Vì vậy cách tốt nhất đó chính là thực hiện sao chép những số điện thoại này qua bộ nhớ điện thoại.
 • Trong trường hợp nếu như điện thoại của bạn hỗ trợ 5G và đang hoạt động ở khu vực phủ sóng 5G, khi đó người dùng vẫn có thể truy cập mạng với tốc độ 5G tối đa.
cách kiểm tra sim 3g hay 4g vinaphone 3
Những lưu ý khi đổi sim 4g vinaphone

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên https://dichvu3g.com đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất liên quan tới cách kiểm tra sim 3G hay sim 4G VinaPhone cũng như những lưu ý khi thực hiện chuyển đổi. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích với bạn và sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về cách thức kiểm tra nhanh chóng, đơn giản. Đặc biệt hiện tại nhà mạng đang hỗ trợ chuyển đổi miễn phí. Chúc cách mạng tiến hành thành công.

Rate this post
Share this article
Shareable URL
Prev Post

Gói cước b129 của vinaphone

Next Post

Mạng VNPT không vào được game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next

Esim vinaphone cho Apple Watch

Kích hoạt eSim Vinaphone cho Apple Watch cụ thể như thế nào? Đây ắt hẳn là một trong những thắc mắc chung của…
cần thỏa mãn điều kiện khi sử dụng esim cho apple watch

C89 Vinaphone

Sử dụng gói C89 Vinaphone đem đến rất nhiều ưu đãi tuyệt vời. Hiện nay thì gói cước C89 là một trong những gói…
c89 vinaphone

Gói M0 Vinaphone

Gói cước M0 Vinaphone đang nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo khách hàng trong thời gian gần đây. Đặc biệt…
gói m0 vinaphone