Bật 3G nhưng không vào được mạng

bật 3g nhưng không vào được mạng

Mặc dù đã đăng ký mạng để sử dụng nhưng khi bật lên chúng ta vẫn không thể sử dụng được. Điều này là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi nguyên nhân sẽ lại có cách khắc phục khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin có liên quan đến việc bật 3g nhưng không vào được mạng nhé.

Nguyên nhân bật 3g nhưng không vào được mạng

Vì sao bật 3g nhưng không vào được mạng? Nếu bạn đang đau đầu với tình trạng này thì hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân là vì sao nhé.

Sim bị lỗi mạng

Đây là một sự cố có thể xảy ra thường xuyên. Lỗi này hoàn toàn do nhà sản xuất khiến cho điện thoại của chúng ta khó nhận được sim cho dù đã lắp vào máy nhưng vẫn hoàn toàn không có sóng.

Ngoài ra cũng có thể là do cấu hình điện thoại không tương thích được với sim. Điều này khiến cho mạng luôn ở trong trạng thái chập chờn và cuối cùng là mất hoàn toàn.

bật 3g nhưng không vào được mạng
Bật 3g nhưng không vào được mạng do lỗi sim

Thiết bị đang ở trong môi trường có sóng yếu

Nguyên nhân thứ 2 khiến cho việc vào mạng của bạn gặp khó khăn là vì tiết bị của chúng ta đang nằm trong môi trường có sống yếu hoặc là ngoài vùng phủ sóng. Để chắc chắn xem có phải mình đang gặp phải vấn đề này hay không bạn có thể liên hệ đến tổng đài và nhờ các minh thông tin.

thiết bị điện thoại ở ngoài vùng phủ sóng
Thiết bị điện thoại ở ngoài vùng phủ sóng

Không phải điện thoại chính hãng

Nếu như điện thoại mà bạn mua không phải chính hãng thì cũng rất dễ gặp tình trạng lỗi bật 3g nhưng không vào được mạng. Chúng thường sẽ bị khoá mạng khiến cho cả 3G cũng như 4G điện thoại bị khoá.

mua phải điện thoại không chính hãng
Mua phải điện thoại không chính hãng

Cách khắc phục lỗi bật 3g nhưng không vào được mạng

Nếu như điện thoại của chúng ta gặp phải tình trạng bật 3g nhưng không vào được mạng thì nên xử lý như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu từng cách dưới đây để áp dụng nhé.

Thử bật/ tắt kết nối dữ liệu hoặc khởi động lại máy

Dù đã đăng ký thành công gói 3G nhưng bạn vẫn chưa thể truy cập được mạng. Vậy hãy thử bật – tắt phần kết nối truyền dữ liệu trên máy xem sao nhé. Nếu như sau khi thực hiện mà vẫn không được thì bạn sử dụng cách truyền thống có thể áp dụng trong nhiều trường hợp để khắc phục mọi vấn đề đấy là tắt nguồn và khởi động lại.

thử bật tắt kết nối dữ liệu hoặc khởi động lại máy
Thử bật/ tắt kết nối dữ liệu hoặc khởi động lại máy

Do chưa chọn đúng SIM kết nối dữ liệu

Đây là tình huống rất dễ xảy ra khi máy của chúng ta sử dụng 2 SIM. Có thể là chúng ta đang chọn SIM chưa đăng ký 3G. Vậy thì bạn hãy kiểm tra sau đó chọn lại sim một cách chính xác trong phần Cài đặt > Quản lý SIM để khắc phục nhé!

do chưa chọn đúng sim kết nối dữ liệu
Do chưa chọn đúng SIM kết nối dữ liệu

Cài APN

Việc bật 3g nhưng không vào được mạng cũng có thể xuất hiện do chúng ta chưa cài APN – thiết lập cấu hình mạng cho máy. Vậy thì hãy tiến hành các bước cài đặt thủ công như sau: Cài đặt > Mạng di động > APN. Sau đó hãy thêm APN và thiết lập theo từng mạng.

cài APN cho máy
Cài APN cho máy

Chọn mạng ưu tiên

Để đảm bảo mạng có thể truy cập đúng 3G theo như yêu cầu thì bạn phải xác nhận chọn mạng ưu tiên và chỉ sử dụng mạng đó. Các bước như sau: Cài đặt > Mạng > Chế độ mạng ưu tiên > Chọn chế độ Chỉ 3G. Sau khi cài đặt tốc độ mạng sẽ thay đổi một các rõ rệt.

chọn ưu tiên mạng 3g
Chọn ưu tiên mạng 3G

Kiểm tra 3G đã được bật đúng cách

Việc kết nối mạng đã được các nhà sản xuất cài đặt sẵn. Thế nhưng chúng lại chưa truy cập đúng cách. Vậy thì hãy thực hiện theo các bước: Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Thoại > Mạng LTE.

kiểm tra 3g đã được bật đúng cách chưa
Kiểm tra 3G đã được bật đúng cách chưa?

Kiểm tra gói dịch vụ đã đăng ký

Khi muốn sử dụng 3G hoặc 4G chúng ta phải đăng ký gói dữ liệu. Nếu bật 3g nhưng không vào được mạng thì hãy kiểm tra xem mình đã đăng ký gói chưa, gói của mình còn dữ liệu hay không nhé. Nếu đã hết dung lượng hoặc hạn dùng thì chúng ta cần đăng ký gói khác.

kiểm tra gói cước đã đăng ký
Kiểm tra gói cước đã đăng ký

Bật tắt chế độ máy bay

Chế độ máy bay là một chế độ đặc biệt thường được dùng khi chúng ta đi máy bay. Nếu bạn bật chế độ này thì toàn bộ mọi hoạt động của mạng di động sẽ bị ngắt. Hãy thử chuyển sang chế độ này khoảng 5 – 10 giây sau đó bật lại để xem có sự thay đổi không nhé.

bật tắt chế độ máy bay
Bật tắt chế độ máy bay

Đặt lại cài đặt mạng

Sau một thời gian hoạt động mạng có thể đã gặp sự cố khiến chúng ta không thể truy cập được. Cách giải quyết đó là bạn cần phải thiết lập lại cài đặt trên điện thoại theo các bước sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng > Nhập mật khẩu điện thoại để thực hiện thiết lập lại cài đặt mạng.

đặt lại cài đặt mạng
Đặt lại cài đặt mạng

Tháo sim và lắp lại

Như đã nói thì lỗi sim cũng khiến chúng ta gặp phải tình trạng bật 3g nhưng không vào được mạng. Vậy hãy tháo sim và lắp lại để xem có cải thiện được không nhé.

lắp lại sim
Lắp lại sim

Mang đến trung tâm bảo hành

Nếu đã thử hết các cách vẫn không ổn thì bạn hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa để được trợ giúp nhé.

mang đến trung tâm bảo hành
Mang đến trung tâm bảo hành

Trên đây là tất cả những thông tin có liên quan đến việc bật 3g nhưng không vào được mạng. Bạn có thể tham khảo thêm các vấn đề khác có liên quan đến điện thoại của mình tại https://dichvu3g.com.

Rate this post
Share this article
Shareable URL
Prev Post

500mb dùng được bao lâu

Next Post

Bật 4G nhưng không vào được mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next

Data Roaming là gì

Ngày nay, mọi người liên lạc với nhau thông qua các thiết bị di động thông minh và hiện đại. Để hỗ trợ cho việc…
dịch vụ chuyển vùng quốc tế data roaming